Luật bóng đá lượt đi lượt về AFF Cup được tính như thế nào?

adminae9888
20/05/23

AFF Cup là tên gọi tắt của giải đấu vô địch bóng đá Đông Nam Á. Đây là một trong những giải đấu bóng đá có quy mô lớn hàng đầu khu vực. Bên cạnh những thông tin về đội tuyển và thứ hạng thi đấu, luật bóng đá lượt đi lượt về AFF Cup cũng là nội dung được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Cùng w88you.com theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các quy định về đá lượt đi, lượt về trong giải đấu AFF Cup.

Tìm hiểu quy định về luật bóng đá lượt đi lượt về 

Luật thi đấu lượt đi lượt về được hiểu là các quy định trong thể thức 2 lượt của các giải đấu bóng đá. Đây là thể thức thi đấu phổ biến trong các trận đấu bóng đá quốc tế. Ngoài ra, đây cũng là quy định thi đấu ở hầu hết các giải vô địch bóng đá thế giới, giải đấu liên lục địa,…

Tìm hiểu quy định về luật bóng đá lượt đi lượt về

Cứ 2 trận đấu được hiểu là 1 lượt trận thi đấu bóng đá. Trong đó, mỗi đội sẽ đóng vai trò là đội chủ nhà trong 1 lượt trận. Sau 2 lượt trận thi đấu, đội bóng có tổng điểm cao hơn sẽ là đội giành chiến thắng.

>Bài viết khác: Hướng dẫn cách nhận khuyến mãi W88 you tại sảnh cá cược bóng đá W88.

Luật bóng đá lượt đi lượt về AFF Cup được tính như thế nào?

Trong giải đấu AFF Cup, luật thi đấu lượt đi lượt về cũng được tính tương tự như các giải đấu cấp quốc tế. Cụ thể, mỗi đội tuyển đến từ các quốc gia khác nhau sẽ được bắt cặp và thi đấu theo thể thức 2 lượt gồm 1 lượt đi và 1 lượt về. Mỗi đội bóng sẽ đứng tại sân nhà trong 1 lượt thi đấu. Tổng điểm 2 lượt thi đấu sẽ căn cứ xếp hạng các cầu thủ trên bảng xếp hạng AFF Cup mùa giải năm đó.

Luật bóng đá lượt đi lượt về AFF Cup tính như thế nào?

Đội tuyển nào có tổng điểm 2 lượt thi đấu cao hơn sẽ xếp thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng chung toàn mùa giải. Trong trường hợp điểm thi đấu ở cả 2 lượt thi đấu bằng nhau, ban tổ chức giải đấu AFF Cup sẽ căn cứ vào điểm bàn thắng sân khách để phân thứ hạng các đội bóng.

Luật tính điểm theo bàn thắng sân khách tại AFF Cup

Trong giải đấu AFF Cup, luật bàn thắng sân khách được áp dụng là tiêu chí phụ để phân thắng bại và xếp hạng các đội tuyển tham gia giải đấu. Luật bàn thắng sân khách sẽ được áp dụng đối với 2 đội bóng có tổng số bàn thắng trong cả lượt đi và lượt về bằng nhau.

Khi đó, trọng tài sẽ xét đến tổng số bàn thắng mà đội tuyển ghi được tại lượt thi đấu sân khách. Đội tuyển nào có số bàn thắng trên sân khách cao hơn sẽ được xếp thứ hạng cao hơn.

Trong trường hợp ban tổ chức xét số lượng bàn thắng trên sân khách mà tổng số bàn thắng của cả 2 đội vẫn bằng nhau. Hai đội tuyển cần thực hiện một hiệp đá phụ để phân định thắng thua. Hiệp đá phụ trong giải đấu AFF Cup thông thường có thời lượng là 15 phút.

Kết thúc 2 hiệp đá phụ mà kết quả ghi bàn của cả 2 đội tuyển vẫn bằng nhau thì số bàn thắng của đội khách sẽ được nhân đôi. Lúc này, đội đá sân khách sẽ là đội bóng được ghi nhận kết quả thắng cuộc. Đội đá sân khách luôn là đội tuyển gặp bất lợi hơn trong trận đấu.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về luật bóng đá lượt đi lượt về AFF Cup. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về các quy định tính điểm trong giải đấu vô địch bóng đá Đông Nam Á. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và hẹn gặp lại ở những bài viết tin tức thể thao tiếp theo.